วิธีการเลือกชีสที่เหมาะสมสำหรับชีสบอร์ด (Cheese Board) ของคุณ

ชาวตะวันตกนั้นนิยมจัดชีสบอร์ด (Cheese board) ในวาระโอกาสต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นงานปาร์ตี้ สังสรรค์ภายในครอบครัวหรือเพื่อนฝูง เพราะสามารถจัดเตรียมได้ง่าย ไม่ต้องมีการปรุง เป็นของกินเล่นแขกได้แถมยังมีโภชนาการสู่งอีกด้วย หากคุณกำลังสนใจการจัดชีสบอร์ด (Cheese board) วันนี้จะมาแนะนำการเลือกชีสที่เหมาะสมสำหรับการทำชีสบอร์ดกัน มาชมกันได้เลยครับ

การเลือกชีส

สิ่งสำคัญที่สุดประการหนึ่งในการจัดชีสบอร์ด (Cheese board) คือการเลือกชีสที่เหมาะสม คุณจะต้องเลือกชีสหลากหลายชนิดที่จะถูกใจทุกรสชาติ ตั้งแต่รสอ่อนๆ จนถึง เข้มข้น หลักการที่ดีคือการเลือกชีสชนิดนิ่มอย่างน้อยหนึ่งชนิด ชีสชนิดแข็งหนึ่งชนิด และบลูชีสหนึ่งชนิด นี่คือตัวอย่างชีสที่เราแนะนำสำหรับการจัดชีสบอร์ด (Cheese board):

บรี: ชีสครีมนุ่ม ๆ ที่มีรสอ่อน บรีเข้ากันได้ดีกับผลไม้ แครกเกอร์ และขนมปังบาแก็ต

เกาดา: ชีสแข็งแบบดัตช์ที่มีรสถั่ว เกาดาเข้ากันได้ดีกับเพรทเซล แอปเปิ้ล และลูกแพร์

Roquefort: บลูชีสสไตล์ฝรั่งเศสที่มีรสเปรี้ยวจัด Roquefort เข้ากันได้ดีกับถั่วและผลไม้แห้ง

นอกจากชีสสามชนิดนี้แล้ว อย่าลังเลที่จะทดลองกับชีสประเภทอื่นๆ ตามที่คุณชอบได้เลย อย่าลืมผสมผสานรสชาติและเนื้อสัมผัสที่ดีเข้าด้วยกัน

เติมแต่งขั้นสุดท้าย

เมื่อคุณเลือกชีสได้แล้ว ก็ถึงเวลาเพิ่มเติมการตกแต่งในขั้นสุดท้ายแล้ว นี่คือตัวอย่างไอเดียเพิ่มเติมที่คุณจะจัดบอร์ดของคุณ

ผลไม้: องุ่นสดหรือผลเบอร์รี่มักจะได้รับความนิยมที่สุด ผลไม้แห้ง เช่น แอปริคอตหรือมะเดื่อก็เป็นตัวเลือกที่ดีเช่นกัน

แคร็กเกอร์และขนมปัง: แครกเกอร์หรือขนมปังเหมาะที่สุดแล้วที่จะทานร่วมกับชีสที่คุณเลือก แนะนำเป็นแครกเกอร์หรือขนมปังบาแกตต์แบบธรรมดามักจะดีที่สุด รสชาติได้ไม่ไปกลบชีสของคุณซะก่อน

ถั่ว: ถั่วช่วยเพิ่มความกรุบกรอบให้กับชีสและจับคู่กับชีสได้หลายประเภท แต่ระวังอาการแพ้ต่างๆ ที่คุณหรือแขกของคุณด้วยล่ะ

น้ำผึ้ง: น้ำผึ้งจะช่วยเพิ่มสัมผัสให้ชีสของคุณดีขึ้น จะราดหรือจัดไว้ข้างๆก็ได้ตามต้องการ

ชัทนีย์: ชัทนีย์เป็นหนึ่งในตัวช่วยในการเพิ่มความหวานหรือเครื่องเทศให้กับชีสบอร์ดของคุณ แนะนำว่ อย่าวางบนชีสโดยตรง ให้วางไว้ด้านข้างเพื่อให้สามารถเพิ่มได้ตามใจชอบ

ตอนนี้คุณรู้ทุกอย่างเกี่ยวกับการสร้างแผ่นชีสแล้ว ก็ถึงเวลาเริ่มต้น! รวบรวมส่วนผสมของคุณและเตรียมพร้อมที่จะสร้างความประทับใจให้แขกของคุณด้วยทักษะการทำอาหารของคุณ อร่อย!

ตอนนี้เราหวังว่าคุณจะได้ไอเดียการเลือกชีสสำหรับการจัดชีสบอร์ด ขอให้คุณอร่อยและมีความสุขกับการจัดดชีสบอร์ด

บทความที่น่าสนใจ
เมล็ดทานตะวัน: ของว่างเพื่อสุขภาพที่มีประโยชน์มากมาย
Sunflower Seeds

เมล็ดทานตะวันเป็นอาหารเพื่อสุขภาพที่อุดมไปด้วยสารอาหารมากมาย เมล็ดทานตะวันมีวิตามิน เกลือแร่ และสารต้านอนุมูลอิสระที่มีป อ่านต่อ

ถั่วพิสตาชิโอ : ประโยชน์ต่อสุขภาพ รสชาติอร่อย
Pistachio

ถั่วพิสตาชิโอ (Pistachio) เป็นถั่วชนิดหนึ่งที่เติบโตในสภาพอากาศร้อนและแห้ง ถั่วพิสตาชิโอมีถิ่นกำเนิดในเอเชียกลาง แต่ปัจจ อ่านต่อ

แชร์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *