กินแตงโม ช่วยลดไข้ได้จริง! มาดูวิธีกินแตงโมให้ได้ผล

แตงโมเป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วยน้ำและวิตามินซี ซึ่งมีประโยชน์ในการช่วยบรรเทาอาการไข้ได้ แตงโมมีฤทธิ์เย็น ช่วยขับความร้อนออกจากร่างกาย ช่วยให้ร่างกายสดชื่น บรรเทาอาการกระหายน้ำ และลดอุณหภูมิร่างกายได้ นอกจากนี้ แตงโมยังอุดมไปด้วยวิตามินซี ซึ่งมีคุณสมบัติเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยปกป้องเซลล์ร่างกายจากความเสียหาย และช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันให้แข็งแรง ส่งผลให้ร่างกายต่อสู้กับเชื้อโรคและบรรเทาอาการไข้ได้ดีขึ้น

วิธีรับประทานแตงโมเพื่อลดไข้ สามารถทำได้ดังนี้

  • รับประทานแตงโมสด 1-2 ชิ้นต่อวัน
  • ดื่มน้ำแตงโมคั้นสด
  • ทำน้ำแตงโมปั่น
  • รับประทานแตงโมแช่เย็น

แตงโมเป็นผลไม้ที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพมากมาย หารับประทานได้ง่าย และราคาไม่แพง จึงเป็นผลไม้ที่ควรรับประทานเป็นประจำ โดยเฉพาะในช่วงที่อากาศร้อนหรือมีไข้ แตงโมจะช่วยบรรเทาอาการไข้ได้ดีขึ้น และทำให้ร่างกายสดชื่น หายจากไข้เร็วขึ้น

อย่างไรก็ตาม หากมีไข้สูงเกิน 38 องศาเซลเซียส หรือมีอาการอื่น ๆ เช่น ปวดหัว คลื่นไส้ อาเจียน หนาวสั่น ควรรีบไปพบแพทย์เพื่อรับการรักษาที่เหมาะสม

บทความที่น่าสนใจ
ผักชี: สมุนไพรอเนกประสงค์ที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพมากมาย
ต้นผักชี

เมื่อพูดถึงสมุนไพรผักสวนครัว มีตัวเลือกมากมายให้เลือก แต่ถ้าคุณกำลังมองหาผักสวนครัวที่มีครบทุกอย่าง ผักชีก็เป็นทางเลือกท อ่านต่อ

ประโยชน์ของแครอทที่ดีต่อสุขภาพของคุณ
แครอท

ตั้งแต่คุณค่าทางโภชนาการไปจนถึงความหลากหลายในสูตรอาหาร แครอทเป็นส่วนเสริมที่ยอดเยี่ยมสำหรับเมนูอาหารทุกประเภท แครอทเป็นห อ่านต่อ

5 คุณประโยชน์ของอาร์ติโช้ค (Artichokes) และวิธีการกินอาร์ติโช้ค
อาร์ติโช้ค

ตามตำนานโบราณ อาร์ติโช้คเคยเป็นของมีค่ามาก จนนำมารับประทานเป็นของหวานเท่านั้น อย่างไรก็ตาม ทุกวันนี้ อาร์ติโช้คมักพบในอา อ่านต่อ

แชร์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *